Thời Gian Xin Giấy Phép Xây Dựng Trong Bao Lâu?

Thời gian xin giấy phép xây dựng ở Bình Dương trong thời gian bao lâu luôn là mối quan tâm của gia chủ. Trong bài viết này Đất Thủ xin gửi những thông tin giải đáp đến quý anh chị bước khởi đầu trong hành trình xây dựng tổ ấm.

Thời gian trả kết quả xin phép xây dựng theo quy định của pháp luật:

Theo quy định của pháp luật, trong thời gian xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, bao gồm cả giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian sẽ là trong 15 ngày.

Chút lưu ý nhỏ Đất Thủ dành cho anh chị:  Thời gian xin giấy phép xây dựng trên được tính dựa trên ngày làm việc của cơ quan hành chính nhà nước, không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. 

Thời Gian Xin Giấy Phép Xây Dựng  Bình Dương

Xin phép xây dựng trước khi xây nhà bao lâu để chắc chắn thời gian có giấy phép?

Như vậy để đảm bảo tiến độ thi công theo đúng dự tính ban đầu, quý gia chủ nên chủ động xin giấy phép xây dựng trước ngày dự tính khởi công tối thiểu 19 ngày.

Vì trên thực tế quá trình xin phép xây dựng sẽ càng khó khăn hơn cho những gia chủ lần đầu xây công trình (những vấn đề thường gặp như: diện tích bị thay đổi, hiện trạng nhà không đúng sổ hồng sổ đỏ,  bản vẽ xin phép thể hiện vị trí công trình, bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình chưa đúng…)

Và ở mỗi địa phương sẽ có những sự khác biệt nhỏ trong quy trình dẫn đến thời gian sẽ thay đổi. Vì vậy ở trường hợp này anh chị chủ động cân nhắc việc tìm hiểu, xin phép xây dựng tại khu vực của mình trước đó một thời gian để phù hợp với kế hoạch bản thân. 

Thời Gian Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Dương

Giấy phép xây dựng có thời hạn bao lâu tính từ ngày cấp?

Theo quy định tại khoản 10 điều 90 Luật xây dựng năm 2014 

“Thời hạn khởi công công trình không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng”. Theo đó ta có thể hiểu giấy phép xây dựng có thời hạn xây dựng là 12 tháng kể từ ngày cấp.

Nếu trong thời hạn cho phép của giấy phép mà công trình chưa hoàn thiện thì quý anh chị có thể xin gia hạn thêm và sẽ được gia hạn tối đa hai lần cho một giấy phép.

>>>>> Xem thêm: Xây Nhà Không Phép Bị Xử Lý Như Thế Nào?

Mong rằng những thông tin trên đã giúp quý anh chị có thể hiểu rõ hơn về thời gian xin phép xây dựng cũng như thời hạn của loại giấy phép này.


Với dịch vụ Pháp Lý Đúng Chuẩn - Điện Nước Đầy Đủ - An Tâm Xây Dựng, Đất Thủ rất vui khi có thể đồng hành cùng quý anh chị. Nếu cần hỗ trợ, đừng ngần ngại,  hãy liên hệ với chúng tôi.