Ưu Nhược Trong Thiết Kế Và Thi Công Nhà Phố Trọn Gói

Thiết kế và thi công nhà trọn gói hiện là giải pháp được rất nhiều gia chủ lựa chọn khi xây nhà. Vậy dịch vụ này có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Đất Thủ phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây.


MỤC LỤC

1. Khi nào nên chọn thiết kế thi công trọn gói?

2. Ưu điểm của thiết kế thi công trọn gói nhà phố

3. Nhược điểm của thiết kế thi công trọn gói nhà phố


Ưu Nhược Trong Thiết Kế Và Thi Công Nhà Phố Trọn Gói

Thiết kế thi công trọn gói sẽ là cánh tay đắc lực cho gia chủ bận rộn, với các dịch vụ chuyên nghiệp - bài bản

1. Khi nào nên chọn thiết kế và thi công nhà trọn gói?

Có nên sử dụng dịch vụ này hay không phụ thuộc nhiều vào thời gian, tài chính và khả năng của gia chủ. Vậy trong tình huống nào nên lựa chọn giải pháp trọn gói để tối ưu hành trình xây nhà?

1.1. Trường hợp nên chọn thiết kế - thi công trọn gói

 • Bận rộn, quỹ thời gian eo hẹp. Việc hạn chế về mặt thời gian có thể khiến anh chị không thể theo dõi xuyên suốt quá trình thiết kế và xây dựng nhà. Cũng như khó có thể chủ động xử lý các trường hợp phát sinh, như thủ tục pháp lý.
  Trong tình huống này, dịch vụ xây nhà trọn gói là giải pháp hoàn hảo cho gia chủ bận rộn.
 • Muốn hạn chế chi phí phát sinh. Nhờ vào sự nhất quán về kiến trúc, thẩm mỹ của toàn bộ công trình từ thiết kế đến thi công, quá trình thực thi ngôi nhà sẽ diễn ra trơn tru. Đồng thời hạn chế được việc thêm bớt vật tư, điều chỉnh kiến trúc, đập đi xây lại... vì không ưng ý.
 • Đã tìm được đơn vị thiết kế - thi công - nội thất tin tưởng. Việc giao cho một đơn vị hỗ trợ anh chị từ đầu đến cuối khi xây nhà cũng tồn tại không ít rủi ro. Tuy nhiên nếu đã tìm được một đội ngũ chất lượng, tin cậy thì thật tuyệt vời. Vì hành trình dựng xây tổ ấm đã đơn giản hơn rất nhiều.

1.2. Trường hợp không nên chọn thiết kế - thi công trọn gói

 • Muốn tham gia theo dõi, giám sát công trình. Có nhiều gia chủ muốn trực tiếp tham dự vào công tác thiết kế, lựa chọn vật tư, nội thất hoặc kiểm soát từ chất lượng, thẩm mỹ đến chi phí.
  Việc chọn dịch vụ trọn gói lúc này có thể khiến anh chị cảm thấy tốn kém chi phí, hoặc hạn chế trong việc chọn những thứ mình thích cho ngôi nhà.
 • Có năng lực chuyên môn cao trong một khía cạnh nào đó của quá trình xây nhà. Thông thường, dịch vụ trọn gói luôn có giá cao hơn khi đã có một đơn vị thay anh chị ở toàn bộ quy trình. Nên nếu gia chủ có khả năng thực thi chuyên nghiệp một công đoan nào đó thì có thể sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

2. Ưu điểm của dịch vụ thiết kế và thi công nhà phố trọn gói

Hiện nay thiết kế và thi công trọn gói đang là nhu cầu và lựa chọn hàng đầu của phần lớn gia chủ. Nguyên nhân là do những lợi điểm rất lớn mà phương pháp này mang tới.

2.1. Tiết kiệm chi phí

Rất nhiều người nghĩ rằng việc tự “thiết kế nhà”, tự mua vật tư, tự thuê nhân công sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà. Nhưng thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Tự “thiết kế nhà” hay dùng bản vẽ “đi mượn” không mất chi phí thiết kế. Nhưng 2 phương án này có thể là nguyên nhân của nhiều chi phí phát sinh không lường trước.

Ưu Nhược Trong Thiết Kế Và Thi Công Nhà Phố Trọn Gói

Thiết kế thi công trọn gói giúp gia chủ dự toán chi phí chính xác, tránh phát sinh quá lớn

Để xem thêm những nhược điểm nếu sử dụng bản vẽ “đi mượn”, anh chị có thể tham khảo thêm trong bài viết 8 lưu ý khi sử dụng bản vẽ đi mượn.

Trong khi đó chọn phương án thiết kế và thi công trọn gói sẽ giúp anh chị có được hồ sơ thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp từ đầu. Đồng thời có bảng dự trù kinh phí chi tiết từ các đơn vị.

Những lợi ích rõ ràng nhất về tiết kiệm chi phí khi dùng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Đất Thủ:

 • Miễn phí bản vẽ kiến trúc, pháp lý xây dựng, thiết kế 3D nội thất.
 • Giám sát chuyên nghiệp giúp công trình luôn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo tiến độ, hạn chế phát sinh.
 • Tính phí theo khối lượng công trình, chính xác đến 95%.

2.2. Tiết kiệm thời gian

Bận rộn với công việc hàng ngày chắc hẳn anh chị sẽ không còn nhiều thời gian để theo sát công trình, thực hiện các thủ tục xin phép xây dựng... Do đó, chọn dịch vụ trọn gói là cách để một đội ngũ chuyên nghiệp, bài bản thay anh chị sát sao từng công tác trong xây nhà.

Dịch vụ xây nhà trọn gói của Đất Thủ giúp anh chị quản lý hiệu quả thời gian vì hỗ trợ hiệu quả các công tác:

 • Thiết kế kiến trúc
 • Thi công xây dựng
 • Pháp lý xây dựng

2.3. Bắt kịp xu hướng, khắc phục nhược điểm về hướng đất, phong thủy

Xu hướng thiết kế nhà đẹp luôn thay đổi từng ngày. Anh chị có thể tham khảo từ rất nhiều nguồn để có được cho mình mẫu nhà ưng ý. Tuy nhiên, tối ưu công năng sử dụng mới là điều mà gia chủ nên quan tâm. Đội ngũ kiến trúc sư Đất Thủ sẽ đưa ra các phương án giúp anh chị có được ngôi nhà đẹp, đúng ý, thời thượng mà vẫn cân đối được với các nguyên tắc thiết kế.

Ngoài ra, trong trường hợp diện tích xây dựng nhỏ hay hướng đất không hợp phong thủy, kiến trúc sư cũng sẽ giúp khắc phục điều này. Thông qua việc đề xuất các giải pháp mở rộng, cải tạo không gian, đảm bảo các yếu tố về phong thủy...

2.4. Đảm bảo chất lượng công trình

Nếu Anh Chị chọn đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng thì có thể gặp phải trường hợp nhà xây xong không giống thiết kế ban đầu. Còn nếu tự thuê thợ ngoài, không giám sát chặt chẽ sẽ không đảm bảo được chất lượng công trình.

Trong khi đó với giải pháp thiết kế thi công trọn gói sẽ khắc phục được tất cả những vấn đề trên. Đội ngũ kỹ sư xây dựng sẽ giám sát chặt chẽ từng công đoạn thi công, đảm bảo kết cấu nhà chắc chắn, an toàn, đúng thiết kế.

Ưu Nhược Trong Thiết Kế Và Thi Công Nhà Phố Trọn Gói

Công trình được giám sát chặt chẽ bởi kỹ sư sẽ đảm bảo chất lượng

2.5. Được bảo hành chu đáo

Lựa chọn giải pháp trọn gói anh chị sẽ được bảo hành chu đáo với dịch vụ tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề phát sinh do lỗi kỹ thuật anh chị sẽ được các công ty bảo hành, sửa chữa miễn phí.

Bảo hành tại Đất Thủ bao gồm:

 • Thời gian bảo hành tổng thể lến đến 5 năm
 • 12 tháng bảo hành công trình
 • 24 tháng bảo hành thấm dột
 • Bảo hành nội thất theo cam kết của nhà sản xuất

3. Nhược điểm khi sử dụng phương án thiết kế và thi công nhà phố trọn gói

Không giải pháp hay phương án nào là hoàn hảo 100%. Việc lựa chọn thiết kế và thi công trọn gói cũng không là ngoại lệ.

Thứ 1 là mức giá khá cao hơn so với việc anh chị chọn hình thức xây dựng tự do. Nhưng “tiền nào của nấy”, như đã nói ở trên việc tự thuê thi công ngoài sẽ tồn tại rất nhiều hạn chế. Thậm chí có những rủi ro, phát sinh khiến anh chị tốn kém nhiều hơn.

Thứ 2 là lợi bất cập hại nếu anh chị không chọn đúng đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Anh chị nên xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định. Đồng thời trao đổi rõ ràng trước khi ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Ưu Nhược Trong Thiết Kế Và Thi Công Nhà Phố Trọn Gói

Đất Thủ cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói...

Với hành trình hơn 5 năm cùng 360 công trình tại Bình Dương, Đất Thủ là một trong những đơn vị được rất nhiều gia chủ tin tưởng lựa chọn để thiết kế, xây dựng tổ ấm của mình. 

Đặc biệt với thời gian bảo hành 60 tháng kết cấu, 24 tháng thấm dột và những hạng mục bảo hành khác theo quy định của nhà sản xuất phụ kiện. Đất Thủ cam kết không phát sinh chi phí trong và sau quá trình thi công. 

Ưu Nhược Trong Thiết Kế Và Thi Công Nhà Phố Trọn Gói

...chìa khóa trao tay cho khách hàng

Với quy trình chuyên nghiệp, Đất Thủ sẽ giúp anh chị nắm rõ tiến trình, nghiệm thu trên nhiều giai đoạn cụ thể. Đồng thời kiểm soát sát sao chất lượng công trình trong quỹ thời gian tối ưu nhất.

Tất cả các công đoạn phức tạp cho 1 căn nhà, từ các thủ tục liên quan đến pháp lý, thiết kế, thi công và vô vàn các công việc nhỏ nhặt khác, đều được Đất Thủ quán xuyến và chịu trách nhiệm cao nhất.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp chị quyết định có nên lựa chọn giải pháp thiết kế, thi công nhà trọn gói hay không. Mọi tư vấn chi tiết anh chị vui lòng lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn miễn phí và nhanh chóng từ đội ngũ Đất Thủ.

Đăng Ký Tư Vấn