Bật Mí Quy Trình Thiết Kế Nhà Đẹp Từ A Đến Z

Một ngôi nhà đẹp phải xuất phát từ bản thiết kế bài bản và chỉn chu. Nhưng liệu thiết kế nhà chỉ đơn thuần là đi giải quyết các vấn đề liên quan đến phong cách thiết kế và chi phí xây dựng? Hay còn nhiều câu hỏi cần lời đáp? Hãy cùng Đất Thủ tìm hiểu ngay quy trình thiết kế nhà đẹp trong bài viết này.

Quy trình thiết kế bắt đầu từ tìm hiểu mong muốn của gia chủ. Từ đó đi đến thiết lập các phương án thiết kế phù hợp. Tiếp theo là triển khai chi tiết các bản vẽ thiết kế nhà. Và cuối cùng là tiến hành thực thi xây dựng.

Giai đoạn 1 – Tư vấn tổng quản

Đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm Đất Thủ sẽ trao đổi trực tiếp với quý anh chị để tìm hiểu các thông tin cần thiết. Những lời khuyên được đưa ra để cân đối, tối ưu giữa mong muốn thực tế của gia chủ và quy tắc thiết kế chuyên môn.

Tư vấn tổng quan

Giống như việc nấu một món ngon phải có đầy đủ nguyên liệu, quá trình tư vấn chuyên nghiệp này sẽ là tiền đề để định hình một bộ hồ sơ thiết kế nhà chuẩn. Từ tư vấn công năng sử dụng, phong cách thiết kế, phong thủy đến cân đối ngân sách tài chính, kiểm tra tính pháp lý… Sau đó tiến hành tham khảo thực tế công trình, phân tích điều kiện tự nhiên liên quan... để cho ra phương án phù hợp.

Giai đoạn 2 – Thiết lập phương án thiết kế nhà

Sau khi thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết, kiến trúc sư sẽ tiến hành hoạch định phương án thiết kế nhà. Các đề xuất được đưa ra để giải quyết những câu hỏi như:

  • Phong cách thiết kế nào phù hợp mong muốn và sở thích của khách hàng?
  • Nhu cầu sử dụng chính của gia chủ đối với ngôi nhà là gì?
  • Diện tích sử dụng cho xây dựng, diện tích sân vườn (nếu có) là bao nhiêu?
  • Số lượng các phòng chức năng nên bố trí và phân bổ ra sao để tối đa công năng?
  • Thiết kế có phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ không?
  • Tính toán những khó khăn, trở ngại trước, trong và sau thi công của toàn bộ công trình.

Triển khai ý tưởng thiết kế

Giai đoạn 3 – Trình bày phương án thiết kế với khách hàng

Trình bày phương án 3D

Quý anh chị sẽ được các kiến trúc Đất Thủ trình bày mặt bằng thiết kế cơ sở và phân tích giải pháp. Cũng như tham khảo thêm thiết kế kiến trúc, xem thiết kế 3D ngoại thất để dễ dàng hình dung. Cuối cùng là điều chỉnh phù hợp để đi đến phương án thống nhất và ký hợp đồng thiết kế.

Đăng Ký Tham Quan Nhà Mẫu

Giai đoạn 4 – Tiến hành triển khai bản vẽ thiết kế nhà

Thiết kế bản vẽ kiến trúc của căn nhà

Thiết kế kiến trúc mang đến cho quý anh chị cái nhìn tổng thể về toàn bộ công trình. Bản vẽ kiến trúc thường thể hiện mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt và cấu tạo các chi tiết trong ngôi nhà. Đây là công đoạn giải quyết cụ thể bài toán liên quan đến phong cách thiết kế, công năng sử dụng sao cho phù hợp với lối sống, thói quen và phong cách của gia chủ.

Thiết kế kết cấu căn nhà

Thiết kế kết cấu là xương sống, quyết định toàn bộ sự an toàn của cả công trình. Do đó cần được tính toán kỹ lưỡng và chuẩn xác. Các bản vẽ kết cấu sẽ thể hiện mặt bằng định vị các cấu kiện (như móng, đà kiềng, dầm, sàn, cầu thang, cột…), chi tiết các cấu kiện và chi tiết gia cường.

Thiết kế hệ thống điện, nước và các hệ thống khác của căn nhà

Hệ thống điện nước phải được bố trí ngay từ những bước khởi công đầu tiên. Gắn bó mật thiết với các sinh hoạt trong nhà, các hệ thống này cần được tính toán kỹ lưỡng và thuận tiện cho công tác sửa chữa khi cần thiết. Bao gồm sơ đồ đường cấp – thoát điện nước, cấu tạo các chi tiết, mặt bằng bố trí các thiết bị… Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của gia chủ, có thể phát sinh thêm hệ thống điện lạnh, camera, truyền hình cáp, internet, chuông cửa…

Xem thêm:

>>> Các thành phần chính trong bộ hồ sơ thiết kế nhà chuẩn

Giai đoạn 5 – Thiết kế nội thất

Nội thất là phần cuối cùng của giai đoạn thiết kế nhà. Không chỉ quyết định đến vẻ đẹp công trình, nội thất còn góp phần thể hiện tính cách của người sở hữu nó. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ hỗ trợ quý anh chị trong việc bố trí nội thất sao cho thẩm mỹ và tối ưu được các khoảng không gian trong nhà.

Bản thiết kế nội thất sẽ thể hiện: nội dung trang trí trần và tường nhà, cách bố trí đồ nội thất và vật liệu sử dụng… Đính kèm là bảng thống kê và ghi chú vật liệu sẽ sử dụng cho công trình.

Thiết kế nội thất

Sau khi hoàn tất các công đoạn tư vấn và triển khai bản vẽ, bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sẽ được bàn giao lại cho gia chủ. Với đầy đủ các thông tin liên quan đến thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật, nội thất, ngoại thất và dự toán. Cuối cùng là tiến hành xây dựng.

Lời kết

Hi vọng những thông tin mà Đất Thủ chia sẻ đã giúp anh chị trả lời được câu hỏi ở đầu bài viết về quy trình thiết kế nhà đẹp. Công trình hoàn hảo khi và chỉ khi vừa đáp ứng được mong muốn của gia chủ, vừa đáp ứng được các nguyên tắc chuẩn mực trong thiết kế.

Hơn cả một đơn vị thiết kế và thi công xây dựng, đội ngũ Đất Thủ luôn ở đây như một người bạn đồng hành, thấu hiểu quý gia chủ. Cùng biến mỗi công trình tưởng chừng vô tri vô giác trở thành tổ ấm an yên mà ai cũng muốn quay về.


Công ty thiết kế kiến trúc xây dựng Đất Thủ là một trong những công ty kiến trúc xây dựng, thiết kế nhà đẹp uy tín hàng đầu tại khu vực Bình Dương, trên 5 kinh nghiệm cùng đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp. Chuyên thiết kế nhà đẹp, thi công công trình đảm bảo chất lượng, bàn giao đúng tiến độ và bảo hành đến 5 năm.

Để được tư vấn thiết kế nhà đẹp và thi công uy tín, đảm bảo hiện thực hóa đúng bản vẽ và tiến độ, mời Quý khách hàng liên hệ:
Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Đất Thủ: 492 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
0933 598 939 / contact@datthu.vn


Đăng Ký Thiết Kế Kiến Trúc