7 Lý Do Cần Có Bản Vẽ Thiết Kế Trước Khi Xây Nhà

Xây nhà là 1 bước ngoặc quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Và việc nên có bản vẽ thiết kế trước khi xây dựng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, dường như chúng ta đang bỏ lỡ nó? Điều đó sẽ mang lại những tổn thất hay kết quả không như mong muốn. Chính vì lẽ đó, trong bài viết hôm nay,  Đất Thủ sẽ cùng mọi người tìm hiểu 7 lý do nên có trước bản vẽ.

Đảm bảo tính pháp lý cho công trình xây dựng

Thông thường, gia chủ sẽ có một bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế đầy đủ. Nó bao gồm bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ cấp điện, bảng vẽ cấp thoát nước...

Trong đó, bản vẽ thiết kế ngôi nhà được dùng chính cho mục đích thi công. Còn bản vẽ xin giấy phép xây dựng sẽ giúp quy trình xin giấy phép của anh chị được dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp đảm bảo công trình của chúng ta diễn ra thuận lợi, trôi chảy, an toàn và hợp pháp.

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(9)

Tiết kiệm kinh phí và hạn chế tuyệt đối phát sinh thêm

Chắc hẳn vấn đề tài chính sẽ là mối quan tâm hàng đầu của mọi người? Do đó, dựa vào bản vẽ thiết kế, từng hạng mục kinh phí cho quá trình xây dựng cũng sẽ được dự toán chi tiết. Gia chủ sẽ thuận tiện hơn khi điều động nguồn tài chính của mình. Đồng thời, tiết kiệm kinh phí xây dựng, tránh được những hao tổn chi phí không thật sự cần thiết.

Ví như căn nhà đầu tiên của Hoàng Marc, anh tự phát thảo ý tưởng bố cục căn nhà và hướng dẫn đội xây thi công. Do chưa có kinh nghiệm xây nhà, khu vực bếp thiết kế đã không phù hợp với thực tế. Vì vậy, hai vợ chồng quyết định dỡ bỏ, di dời sang một khu vực khác. Chúng ta có thể tưởng tượng, việc tháo dỡ đảo bếp, thi công lại đường điện nước rất phức tạp. Hơn nữa, việc này lại tốn kém không ít chi phí của gia đình anh Hoàng Marc.

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(8)

Xem thêm: 

>>>>> Các Thành Chính Của Bộ Hồ Sơ Thiết Kế Nhà Chuẩn

>>>>> 4 Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Dự Trù Chi Phí Xây Nhà

Quản lý được số lượng và chất lượng vật tư xây dựng

Ứng với từng hạng mục, anh chị sẽ được cung cấp 1 bảng dự toán liệt kê về vật tư xây dựng. Trong đó bao gồm đầy đủ thông tin về chủng loại, số lượng và đơn giá. Tất cả sẽ giúp hạn chế việc dư thừa, thiếu hụt, thất thoát hoặc việc sử dụng vật liệu sai mục đích. Không những vậy, có đầy đủ thông tin để theo dõi tiến độ cũng làm cho người xây nhà bớt đi áp lực, tránh sinh nghi ngờ.

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(3)

Theo dõi được tiến độ thi công công trình

Bên cạnh vật tư xây dựng thì thời gian và tiến độ thi công của từng hạng mục cũng được lập kế hoạch cụ thể. Qua đây, mọi người sẽ dễ dàng hình dung tổng thể ngôi nhà, theo dõi được những hạng mục đã hoặc chưa hoàn thành. Thật vui khi tưởng tượng và cảm nhận “đứa con tinh thần” của mình hoàn thiện từng ngày.

Ngoài ra, chúng ta còn chủ động hơn trong việc kiểm soát và đốc thúc quá trình xây dựng. Ngoài ra, hạn chế kéo dài thời gian thi công gây phát sinh thêm chi phí nhân công và bỏ lỡ thời điểm hoàn công tốt nhất.

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(4)

Đăng Ký Thiết Kế Kiến Trúc

Bám sát bản vẽ thiết kế ban đầu tránh phát sinh hạng mục không cần thiết

Bản vẽ thiết kế còn giúp anh chị dễ dàng bám sát quá trình thi công. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một bản dựng hình ảnh 3D kiến trúc và phối cảnh nội ngoại thất của ngôi nhà. Từ đó, mọi người dễ hình dung hình ảnh tổ ấm của mình trong tương lai.

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(6)

Quay lại trường hợp của anh Hoàng Marc, bản vẽ được anh tự thiết kế và lại không có bản dựng hình ảnh 3D. Việc này đã khiến anh không kiểm soát được chất lượng công trình của mình. Và hệ quả không mong muốn là phải thay đổi khu vực bếp.

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(7)

Tính toán được phong thủy phù hợp với gia chủ khi thiết kế

Phong thủy có lẽ cũng là một yếu tố được chú trọng không kém trong việc xây nhà. Việc bố trí phong thủy góp phần quyết định vận khí của những thành viên gia đình trong gia đình.

Chính vì lẽ đó, các kiến trúc sư không chỉ được đào tạo bài bản các kiến thức về thiết kế, xây dựng và phong thủy. Họ là người hoàn toàn có đủ khả năng để tư vấn, đưa ra giải pháp để giải quyết các nhu cầu về phong thủy của gia chủ. Hơn thế nữa, những thiết kế liên quan đến phong thủy cũng sẽ được họ thể hiện trên bản vẽ thiết kế của ngôi nhà và hình dựng 3D. Thông qua đó, anh chị hình dung được rõ hơn tổ ấm của mình sẽ được hình thành như thế nào. Điều này sẽ giúp mang lại vận mệnh tốt và nhiều may mắn hơn.

Lý do thật sự khiến vợ chồng anh Hoàng Marc quyết định thay đổi khu vực bếp là vì không hợp với phong thủy. Anh chị hiện đang kinh doanh, buôn bán nên phong thủy cực kỳ có ý nghĩa. Thế nhưng bản vẽ được tự thiết kế nên đã không tính toán được phương hướng và phong thủy phù hợp với gia đình và công việc của mình. Điều này suy cho cùng đã để lại một hệ quả lớn.  

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(5)

Việc sửa chữa trong tương lai dễ dàng hơn nhờ bản vẽ thiết kế

Liệu anh chị có phải là người luôn đòi hỏi một bản vẽ chỉn chu hay thích lưu giữ bộ hồ sơ thiết kế? Nếu đúng là như vậy thì thật là may mắn. Bởi đây là yếu tố giúp việc sửa chữa và bảo trì căn nhà được thuận tiện hơn.

Việc tiến hành sửa chữa và bảo trì sẽ dựa vào bản vẽ thiết kế. Quá trình này phát triển tương tự như khi bắt đầu xây nhà lúc trước. Tất cả nhằm đảm bảo ngôi nhà được sửa chữa đúng cách, hợp phong thủy, đúng loại vật tư. Đồng thời, tạo sự đồng nhất về phong cách kiến trúc và thẩm mỹ. Ngoài ra, gia chủ cũng tránh được việc sửa chữa không có kế hoạch. Điều đó sẽ làm ngôi nhà hỏng hóc nặng hơn, giảm giá trị kinh tế và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

7-ly-do-nen-co-ban-ve-thiet-ke-nha-tai-binh-duong-(10)

Với những lý do vừa nêu thì việc tìm kiếm và hợp tác với những công ty xây dựng uy tín và chất lượng là vô cùng cần thiết.  Anh chị sẽ có 1 bản vẽ thiết kế nhà phù hợp với các yêu cầu của mình. Cùng với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng của Đất Thủ, khi đến đây, ngoài việc được tư vấn, hỗ trợ và phục vụ tận tâm nhất thì Đất Thủ còn luôn mong rằng các khách hàng của mình sẽ có cơ hội sở hữu một ngôi nhà- một tổ ấm thật đẹp, thật an toàn và tiện nghi

Xem thêm:

>>>>> Bí Mật Quy Trình Thiết Kế Nhà Đẹp Từ A Đến Z

>>>>> Xây Nhà Trả Góp Không Lãi Suất


Công ty thiết kế kiến trúc xây dựng Đất Thủ là một trong những công ty kiến trúc xây dựng, thiết kế nhà đẹp uy tín hàng đầu tại khu vực Bình Dương, trên 5 kinh nghiệm cùng đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp. Chuyên thiết kế nhà đẹp, thi công công trình đảm bảo chất lượng, bàn giao đúng tiến độ và bảo hành đến 5 năm.

Để được tư vấn thiết kế nhà đẹp và thi công uy tín, đảm bảo hiện thực hóa đúng bản vẽ và tiến độ, mời Quý khách hàng liên hệ:
Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Đất Thủ: 492 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
0933 598 939 / contact@datthu.vn


Đăng Ký Tham Quan Nhà Mẫu