4 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI DỰ TRÙ CHI PHÍ XÂY NHÀ

Xây dựng một ngôi nhà dành riêng cho bản thân và gia đình là một mong muốn và ước mơ của hầu hết tất cả chúng ta. Tuy nhiên, để đạt được ước mơ này, đôi khi chúng ta lại quá vội vàng bỏ qua vài bước cơ bản nhưng cũng rất quan trọng để hoàn thiện căn nhà mơ ước. Một trong các yếu tố mà các chủ đầu tư thường không xem xét và tính toán chi tiết chính là kinh phí xây dựng. Đa số các chủ đầu tư đều khá chủ quan và không lường trước được những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình xây dựng dẫn đến sự thiếu hụt về kinh phí, gây ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà, cũng như tiến độ xây dựng. Vì vậy, trong bài viết này, ngoài 4 lưu ý cốt lõi nhất khi dự trù kinh phí xây nhà thì Đất Thủ xin chia sẻ thêm GIẢI PHÁP không xảy ra các tình huống phát sinh ở cuối bài, để các chủ đầu tư tham khảo và áp dụng vào quy trình xây dựng ngôi nhà của chính mình.

Nên kiểm soát quy trình và vật tư xây dựng chặt chẽ hơn


Dự trù chi phí chính là dựa vào bản vẽ thiết kế chi tiết ngôi nhà mà đưa ra hạn mức chi tiêu cụ thể cho từng giai đoạn xây dựng. Quá trình này bao gồm:

  • Đọc hiểu bản vẽ thiết kế;
  • Tham khảo và dự toán mức tổng kinh phí xây dựng;
  • Tham khảo giá vật liệu xây dựng nhiều nơi, ký hợp đồng rõ ràng về chủng loại vật liệu và thời giá;
  • Cam kết chặt chẽ với nhà thầu thi công các điều khoản về quy trình, tiến độ, phát sinh trong quá trình xây dựng và bồi thường nếu có sai sót.

nha-pho-2-mat-tien-hien-dai-va-tinh-te (28)

Các bước trên sẽ hỗ trợ chủ đầu tư hiểu rõ hơn về quy trình xây dựng, các loại vật liệu cần sử dụng, thời gian hoàn thành công trình và các phương án giải quyết khi có phát sinh thêm.

Hạn chế phát sinh ngoài ý muốn, tiết kiệm kinh phí và tránh bội chi những khoản không cần thiết


Có một sự thật là sẽ luôn tồn tại những phát sinh tiềm ẩn trong quá trình xây dựng một ngôi nhà mà các chủ đầu tư thường ít khi lường trước được. Có thể kể đến các trường hợp phát sinh thường gặp như:

  • Thay đổi chi tiết thiết kế hay nhu cầu sử dụng;
  • Phát sinh vấn đề giấy tờ pháp lý xây dựng;
  • Giá vật tư tăng hoặc thay đổi vật tư;
  • Lỗi kỹ thuật phát sinh trong quá trình xây dựng do thiếu cẩn thận hoặc tiến độ chậm dẫn đến chi phí sửa chữa và nhân công tăng cao.

Xem thêm:

>>>>> Các vấn đề liên quan đến pháp lý xây dựng

>>>>> Tổng quan về xin phép xây dựng Bình Dương

Temp 01-03

Việc dựa trên bản vẽ thiết kế chi tiết của ngôi nhà để dự trù kinh phí xây dựng sẽ giúp các chủ đầu tư bám sát vào kế hoạch xây dựng, hạn chế thay đổi và có kế hoạch dự phòng cho các phát sinh đã được tính toán chi tiết trong bộ hồ sơ thiết kế. Ngoài ra, việc lập hạn mức chi tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn xây dựng cũng giúp chủ đầu tư xem xét và tính toán cẩn thận các phương án giải quyết những vấn đề phát sinh để tránh bội chi không cần thiết.   

Đăng Ký Thiết Kế Kiến Trúc

Luôn chuẩn bị kinh phí dự phòng cho trường hợp phát sinh ngoài kế hoạch


Bên cạnh việc dự trù mức kinh phí xây dựng phải bỏ ra, các chủ đầu tư nên tính toán luôn các khoản chi phí dự phòng (thường là 20% - 50% mức kinh phí dự trù) để khi xảy ra các phát sinh ngoài dự kiến, các chủ đầu tư cũng có thể dựa vào mức kinh phí dự phòng để tính toán các phương án giải quyết phù hợp và ít tốn kém nhất. Việc tính toán và chuẩn bị kinh phí dự phòng bám sát theo các bảng kê chi tiết kèm theo bản vẽ thiết kế là một bước vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo quá trình xây dựng không rơi vào tình trạng thiếu hụt vốn và quá trình thi công ngôi nhà không bị đình trệ.

thiet-ke-nha-pho-hien-dai-dx34-tai-bing-duong (1)

Chủ động chuẩn bị và điều động nguồn tài chính


Như chúng ta đều biết, thời gian xây dựng một căn nhà trung bình sẽ mất từ 3 đến 9 tháng, do đó nguồn kinh phí của chủ đầu tư phải luôn trong tình trạng sẵn sàng cho quá trình tốn kém và khá dài hơi này. Những thông tin về mức tổng kinh phí và các hạn mức chi tiêu cho từng hạng mục xây dựng đều sẽ được kiến trúc sư thống kê chi tiết trong bản vẽ thiết kế, do đó, các chủ đầu tư chỉ cần nắm rõ bảng thống kê này thì việc chuẩn bị kinh phí sẽ đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Đến khi có vấn đề phát sinh cần tốn thêm chi phí thì các chủ đầu tư cũng có thể chủ động điều động nguồn tài chính của mình mà không rơi vào thế bị động, thiếu hụt hoặc gây ra những tiêu tốn hoang phí không đúng mục đích.

Nha-pho-2-tang-phu-my-337 (4)

Tuy nhiên, một trong các giải pháp tối ưu nhất để hạn chế các phát sinh có thể xảy đến trong quá trình xây dựng căn nhà của anh chị là tìm kiếm một công ty xây dựng uy tín, dày dạn kinh nghiệm hoặc một đơn vị có chuyên môn về pháp lý. Và khi đến với Đất Thủ, anh chị sẽ yên tâm hơn khi được dự toán tất cả các chi phí một cách rõ ràng, chi tiết và chặt chẽ, không để xảy ra các vấn đề phát sinh và giảm thiểu chi phí dự phòng cho các tình huống ngoài dự kiến đến mức thấp nhất có thể

Trên đây là 4 điều cơ bản và quan trọng nhất để trả lời câu hỏi cần lưu ý những gì khi dự trù chi phí cho việc xây nhà và giải pháp để hạn chế các trường hợp phát sinh có thể xảy ra. Bước chuẩn bị quan trọng này sẽ giúp các gia chủ không rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính, cũng như quá trình thi công xây dựng được diễn ra suôn sẻ, không xảy ra vấn đề phát sinh và hoàn thành đúng tiến độ.

Nếu anh chị đang cần tư vấn thêm về quy trình xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm chi phí thì hãy liên hệ ngay với Đất Thủ. Hy vọng những chia sẻ này của Đất Thủ sẽ giúp các anh chị thành công hơn khi tiến hành xây dựng tổ ấm của chính mình.

Xem thêm: 

>>>>> Xây nhà trả góp không lãi suất

>>>>> Top những mẫu nhà phố 2 tầng thịnh hành nhất


Công ty thiết kế kiến trúc xây dựng Đất Thủ là một trong những công ty kiến trúc xây dựng, thiết kế nhà đẹp uy tín hàng đầu tại khu vực Bình Dương, trên 5 kinh nghiệm cùng đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp. Chuyên thiết kế nhà đẹp, thi công công trình đảm bảo chất lượng, bàn giao đúng tiến độ và bảo hành đến 5 năm.

Để được tư vấn thiết kế nhà đẹp và thi công uy tín, đảm bảo hiện thực hóa đúng bản vẽ và tiến độ, mời Quý khách hàng liên hệ:
Công ty CPĐT kiến trúc và xây dựng Đất Thủ: 492 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một -Bình Dương.
0933 598 939 / contact@datthu.vn


Đăng Ký Tham Quan Nhà Mẫu